voopoo การปรากฏตัวของส่วนประกอบที่เป็นโทษในไอยาสูบอิเล็กทรอนิกส์

voopoo
voopoo

การปรากฏตัวของส่วนประกอบที่เป็นโทษ voopoo ในไอยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ได้รับการก่อตั้งขึ้น25 ; เวลานี้พวกเราสามารถเรียกได้ว่าสารเคมีพวกนี้เจอภายในร่างกายของวัยรุ่นมนุษย์ที่ใช้สินค้ากลุ่มนี้ การวิเคราะห์การเสี่ยงของการได้รับสาร 

VOC voopoo ในระดับค่อนข้างต่ำชั่วชีวิต ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้รับมาจากการได้รับควันที่เกิดจากบุหรี่มือสอง บ่งชี้ถึงการเสี่ยงโรคมะเร็งที่มากขึ้น ซึ่งบางทีอาจเอามาประยุกต์กับการสัมผัสในการศึกษาวิจัยตอนนี้ 26แน่ๆ นี่จัดว่าการเปิดรับแสงสว่างจะยังคงเดินต่อไป ซึ่งยังมิได้ระบุขึ้น เป็นที่น่าสังเกตว่าถึงแม้ว่าผู้ใช้เฉพาะยาสูบอิเล็กทรอนิกส์จะได้รับสาร VOC 5 จำพวกที่สูงกว่าอย่างเป็นจริงเป็นจัง แม้กระนั้นกรุ๊ปควบคุมก็หรูหราที่ตรวจเจอได้ขอ

งสารเคมีกลุ่มนี้ ในความจริง การสัมผัสสาร VOCs ของผู้คนจากแหล่งสภาพแวดล้อมมีอยู่ทั่วๆไปทุกหนแห่ง 27ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าระดับของ VOCs ที่ตรวจเจอในผู้ใช้ยาสูบอิเล็กทรอนิกส์แค่นั้นมีค่าเฉลี่ยต่ำลงยิ่งกว่าที่ได้รับแถลงการณ์ในคนแก่ 13 , 14 , 28เช่น การใช้แนวทางการที่คล้ายคลึงกัน Pulvers et al 14รายงานระดับค่ามัธยฐานต่อแต่นี้ไปในเหล่าผู้ใช้ยาสูบอิเล็กทรอนิกส์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง: CNEMA ที่ 20.3 ng/mg ของ creatinine (

เทียบกับ 1.3 ng/mg ในแบบอย่างของพวกเรา), 3-HPMA ที่ 370.3 ng/mg (เทียบกับ 254.3 ng/mg), 2-HPMA ที่ 38.0 ng/mg (เทียบกับ 28.8 ng/mg), AAMA ที่ 96.5 ng/mg (เทียบกับ 67.3 ng/mg) แล้วก็ HMPMA ที่ 251.6 ng/mg (เทียบกับ 148.7 ng/mg) อย่างไรก็แล้วแต่ ผู้เข้าร่วมรายงานการใช้ยาสูบอิเล็กทรอนิกส์บ่อยครั้งขึ้นในการค้นคว้านั้น (อาทิเช่น 24.7 วันใน 30 วันที่ผ่านมาและก็เฉลี่ย 11.8 ครั้งต่อวันในวันที่ใช้) รวมทั้งการใช้เฉพาะยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ขึ้นกับการรายงานตัวเอง เพียงแค่นั้น เนื่องจากว่าเป็นการศึกษาเล่าเรียนแบบเปลี่ยนแปลงซึ่งระดับ NNAL จะไม่ว่างลดน้อยลงจนกระทั่งระดับที่ไม่มีการสัมผัส โดยเหตุนี้ การเพิ่มขึ้นของ VOCs ในคนแก่บางทีอาจสะท้อนถึงการสัมผัสกับยาสูบอิเล็กทรอนิกส์และก็/หรือสินค้าจากการเผาไหม้มากเพิ่มขึ้น นอกนั้น ไม่เสมือนการศึกษาเล่าเรียนของพวกเรา

นิโคติน
ไม่น่าฉงนใจที่ผู้เข้าร่วมยาสูบอิเล็กทรอนิกส์เพียงแค่นั้นที่แถลงการณ์ว่าใช้สินค้าที่มีนิวัวว่ากล่าวนทั้งหมดทั้งปวงหรือบางคราวหรูหราวัวว่ากล่าวนินสูงขึ้นยิ่งกว่าอย่างเป็นจริงเป็นจังเมื่อเทียบกับคนที่ไม่เคยใช้หรือเปล่ามั่นใจว่ามีนิวัวว่ากล่าวนในยาสูบอิเล็กทรอนิกส์หรือเปล่า ตามวิชาความรู้ของพวกเรา นี่เป็นการเล่าเรียนคราวแรกที่รายงานระดับวัวว่ากล่าวนีนในผู้ใช้ยาสูบกระแสไฟฟ้าวัยรุ่นแค่นั้น ในบรรดาผู้ใช้ยาสูบอิเล็กทรอนิกส์แค่นั้น มีเพียงแค่ VOCs CNEMA และก็ AAMA แค่นั้นที่มีผู้ใช้นิโคตินที่มียาสูบอิเล็กทรอนิกส์สูงขึ้นมากยิ่งกว่า ระดับของ VOCs ที่มีความนัยสำคัญและก็น่าจะเป็นพิษอื่นๆอีก 3 ระดับนั้นสูงเท่าๆกับผู้ใช้สินค้าที่ไม่ใช่นิโคตินเหมือนกับคนที่ใช้นิโคติน นี่เป็นเรื่องสำคัญอย่างมากเนื่องด้วยวัยรุ่นเยอะมากเริ่มใช้ยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ด้วยสินค้าปราศจากสารนิโคติน4ส่วนหนึ่งส่วนใดเนื่องจากพวกเขาคิดว่าไม่มีอันตรายกว่า

About the Author

You may also like these

No Related Post